Giải pháp chống cáu cặn cho màng RO

30/01/2023 08:52

Một hệ thống nước tinh khiết (Hay thẩm thấu ngược - RO) để hoạt động hiệu quả cần phải xử lý vấn đề tắc màng của nó. Vấn đề tắc màng mang lại rất nhiều sự bất tiện cho khách hàng:

- Mất lưu lượng và giảm chất lượng nước, không đảm bảo sản xuất của khách hàng

- Màng RO có giá thành cao, nếu phải thay thế sẽ rất tốn kém

- Tiến hành tẩy rửa tại chỗ (CIP) có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức, nhưng có các yếu điểm: buộc phải dừng hệ thống, làm giảm hiệu quả của màng (do sử dụng hóa chất tẩy rửa)

Hiện nay tại Việt Nam, phương án xử lý chủ yếu của các đơn vị sản xuất là lắp đặt các hệ thống tiền lọc, bao gồm các hệ làm mềm nước và loại bỏ cặn lớn để giảm thiểu nguy cơ. Tuy nhiên, hệ thống tiền lọc tuy có thể giảm tới hơn 98% độ cứng (giảm tổng cứng xuống dưới 5ppm) nhưng vẫn chưa thể loại bỏ hoàn toàn các tác nhân này. Phương án cải tiến tối ưu nhất là châm bổ sung hóa chất chống cáu cặn-Maxtreat 9001N vào trước màng RO. Việc kết hợp cả hệ thống làm mềm nước và châm bổ sung hóa chất chống cáu cặn có các ưu thế như:

- Giảm thiểu tối đa khả năng tắc màng, đối với hệ thống hoạt động ổn định, chúng tôi ghi nhận thời gian CIP có thể giảm xuống 1 lần/năm

- Bảo vệ màng kể cả khi hệ thống tiền lọc gặp sự cố 

- Tăng tuổi thọ màng do giảm CIP cũng như tắc màng

- Chi phí vận hành thấp do đã kết hợp 2 biện pháp 

Quý khách hàng quan tâm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết nhất từ các chuyên gia. 

An Thy - "Chinh phục mọi nguồn nước"