Than hoạt tính viên nén

Than hoạt tính viên nén là gì?

Than hoạt tính viên nén than hoạt tính được sản xuất bằng phương pháp hoạt hóa từ các nguyên liệu như gáo dừa, gỗ, tre,.. Sau đó ép lại thành những dạng hình viên, hình trụ tròn có kích thước, đường kính và độ dài khác nhau. Than có dạng que trụ do được làm từ bụi than hoạt tính gáo dừa nên có khả năng hấp phụ và lọc nước rất tốt đặc biệt là những nguồn nước có dòng chảy mạnh.

Điểm nổi trội của than hoạt tính viên nén là chúng có cấu trúc bề mặt lớn nên khi lọc nước ở những nơi có dòng chảy mạnh, than hoạt tính viên nén không bị trôi và hòa tan. Do đó, than hoạt tính viên nén rất được ưa chuộng sử dụng trong những hệ thống xử lý nước thải xử lý nước sinh hoạt trong những hộ gia đình.

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng:

Hình ảnh: Than hoạt tính viên nén

1. Dòng Than hoạt tính viên nén có chỉ số iodine từ 900 - 1000

2. Dòng than hoạt tính viên nén thường: là dòng có giá cả rất thấp, đi cùng với giá cả này thì chất lượng cũng kém hơn hẳn so với dòng than viên nén hoạt tính có chỉ số iodine 900 – 1000
Ứng dụng của than hoạt tính viên nén

Xử lý nước sinh hoạt: Do đặc tính hấp thụ tốt, than hoạt tính viên nén dễ dàng lọc sạch những tạp chất, cặn bẩn, các kim loại nặng, chất hữu cơ thậm chí là chất độc tố như thuốc trừ sâu nhiễm trong nước.

Xử lý khí thải: Cấu trúc hình trụ đặc biệt và tính năng hấp thụ tốt, than hoạt tính viên nén thích hợp chuyên dùng trong xử lý khí, giúp bầu không khí trong lành.

Khử tia đất ( công nghiệp xây dựng): Khi chôn than hoạt tính viên nén xuống các cột thu phát sóng có thể khử sóng điện từ chạy qua và chống tia sét cho thiết bị điện.

Công ty TNHH Công nghệ Môi Trường An Thy với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xử lý nước, cùng với đội ngũ kỹ thuật- tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm than hoạt tính viên nén có chất lượng cao và giá cả hợp lý để phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Trân trọng cảm ơn.