Ngành dệt nhuộm

Từ khóa: tiền xử lý,hệ thống làm mềm , khử khoáng, hệ thống RO

Ngành dệt nhuộm là ngành công nghiệp có dây chuyền công nghệ phức tạp, áp dụng nhiều loại hình công nghệ khác nhau. Đồng thời trong quá trình sản xuất sử dụng các nguồn nguyên liệu, hoá chất khác nhau và cũng sản xuất ra nhiều mặt hàng có mẫu mã, màu sắc, chủng loại khác nhau.

Nguyên liệu chủ yếu là sơ bông, sơ nhân tạo để sản xuất các loại vải cotton và vải pha. Ngoài ra còn sử dụng các nguyên liệu như lông thú, đay gai, tơ tằm để sản xuất các mặt hàng tương ứng.

Chính vì do tính chất của ngành này mà chất lượng nước cấp cho dệt nhuộm luôn đóng một vai trò rất quan trọng. Ngồn nước cấp có thể là nước mặt ( sông, hồ, ao…), nước ngầm hoặc nước Khu công nghiệp đã qua xử lý. Về cơ bản, các nguồn nước mặt và nước ngầm sau khi xử lý thô có thể cấp cho vệ sinh, sinh hoạt và một số quy trình sản xuất đơn giản, không yêu cầu chất lượng nước cao hơn. Tuy nhiên, một số quy trình công nghệ cao hơn như nước dệt, nhuộm vải, in mực cần tới nước mềm hoặc nước RO.

Tùy vào yêu cầu, nhu cầu thực tế của từng nhà máy có thể sử dụng đến loại nước xử lý đến công đoạn nào mà chúng ta có quy trình xử lý phù hợp nhất.

Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường An Thy là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước cấp nói chung và nước cấp cho ngành dệt nhuộm nói riêng. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án cho các nhà máy dệt nhuộm, mang lại giá trị cao về  chất lượng, hiệu quả, chi phí cho khách hàng.