Cát thạch anh lọc nước

1/ Cát thạch anh lọc nước là gì?
 Cát thạch anh lọc nước là loại vật liệu lọc nước được sử dụng khá rộng rãi hiện nay không chỉ bởi hiệu suất mà còn về giá thành. Hợp chất chính của cát thạch anh là SiO2 (Silic dioxit), là một hợp chất oxy hóa.

2/Đặc điểm, Tác dụng của cát thạch anh lọc nước:

Tác dụng:

- Tác dụng chính của cát thạch anh lọc nước là dựa vào các thành phần lơ lửng được tạo ra trong nước, sẽ tạo ra phản ứng kết tủa với các thành phần khác có trong nước, kết tủa lắng đọng xuống đáy thiết bị.

- Ngoài ra, khi sử dụng, quá trình kết tủa sẽ tạo ra trên mặt cát một lớp màng Fe(OH)3  hỗ trợ quá trình lọc nước. Đặc biệt khi Fe(OH)3- một hợp chất có khả năng oxy hóa- kết tủa trên bề mặt cát thạch anh lọc nước sẽ giúp hấp phụ Asen khi nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm Asen.

- Nên kết hợp cát thạch anh lọc nước với sỏi thạch anh, than hoạt tính, than Anthraciteđể tăng hiệu quả loại bỏ các chất cặn bẩn lơ lửng ra khỏi nước.

Đặc điểm

Kích thước

Đủ kích thước: 0.5-1.0mm; 0.8-1.2mm; 1.0-2.0mm…

Thành phần chính

SiO2

Tỷ trọng

1300kg/m3

Quy cách đóng bao

40kg/bao; 50kg/bao; (hoặc phụ thuộc vào yêu cầu khách hàng)

Chu trình thay thế

Nên thay thể định kỳ 06 – 12 tháng/lần

3/ Ưu điểm

- Sử dụng cát thạch anh có nhiều ưu điểm, không tham gia phản ứng với các tác nhân hoá học có trong nước và không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước.

- Cát thạch anh có thể sử dụng lâu dài, có thể rửa lọc thường xuyên khi bề mặt lọc lắng cặn thành những lớp dày. 

- Cát thạch anh có kích thước hạt nhỏ, nên có bề mặt riêng lớn, hiệu quả lọc cao.

- Bên cạnh đó, đây là vật liệu lọc có sẵn trong tự nhiên nên chi phí khai thác và sản xuất thấp có thể đáp ứng trong thời gian ngắn.

Với những ưu điểm và tác dụng nêu trên, cát thạch anh lọc nước được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước cấp, xử lý nước thải trong các khu công nghiệp, đô thị…

Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường An Thy, chúng tôi chuyên cung cấp các dòng cát thạch anh lọc nước với đầy đủ size hạt 0.5-1.0mm; 0.8-1.2mm; 1.0-2.0mm; và các size hạt khác theo yêu cầu của khách hàng.

Trân trọng cảm ơn.