Hạt Birm USA

1/ Hạt Birm USA là gì?

Hạt Birm USA là vật liệu lọc nước được sản xuất bởi Clack Corporation đến từ Mỹ, được ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước.

2/ Công dụng của hạt Birm USA

Hạt Birm được dùng để khử phèn, sắt, mangan có trong nước. Đây là loại hạt hoạt động như một chất xúc tác không hòa tan, làm cho quá trình phản ứng oxy hóa hòa tan và các hợp chất sắt trong nước nhanh hơn. Vì thế mà hiệu quả lọc sạch nước cũng từ đó mà cao hơn.

Trong nước ngầm, sắt hoà tan là bình thường trong trạng thái bicarbonate màu do sự dư thừa của carbon dioxide và không thể lọc. Hạt Birm như một chất xúc tác giữa các hợp chất oxy và sắt hòa tan tăng cường các phản ứng oxy hóa Fe ++ thành Fe +++ và sản xuất hydroxit sắt kết tủa để có thể dễ dàng lọc.

Hình ảnh: Hạt Birm USA

Hạt Birm dễ làm sạch bằng cách rửa ngược để loại bỏ các hydroxit sắt. Nó không được tiêu thụ trong quá trình loại bỏ sắt và do đó cung cấp một lợi thế kinh tế tích cực so với phương pháp loại bỏ sắt khác.

Hạt Birm USA cũng được sử dụng để giảm mangan. Khi được sử dụng để giảm mangan, nước được xử lý nên có độ pH giữa 8,0 – 9,0 cho kết quả tốt nhất. Nếu cả mangan và sắt sẽ được loại bỏ, nước được xử lý sẽ có độ pH dưới 8,5.

 2/ Đặc điểm và điều kiện hoạt động của hạt Birm

Đặc điểm

Dạng hạt

Dạng hạt màu đen, cứng, khô rời, có góc cạnh

Kích cỡ hạt

0,6 – 2mm

Tỉ trọng

0.7 – 0.8kg/l

Nhà sản xuất

Clack Corporation

Xuất xứ

Mỹ - USA

Đóng bao

28 lít/bao, tương đương 18,5 kg/bao.

Điều kiện hoạt động

Độ pH

6.8-9.0

Chiều cao lớp vật liệu  

600 – 700 mm

Tốc độ lọc                    

12 – 15 m/h/m2

Tốc độ xả rửa              

25 – 30 m/h/m2

Khoảng trống              

≥ 50% lớp vật liệu.

Nhiệt độ nước tối đa  

1000c

Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường An Thy, với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu lọc nướcthiết bị ngành nước, hóa chất ngành nước chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được loại vật liệu phù hợp cho nhu cầu của mình và giá cả hợp lí nhất.

Trân trọng cảm ơn.