Hạt Mangan

1/ Hạt Mangan là gì?

Hạt Mangan là vật liệu lọc nước có thành phần hóa học là Mn(OH)4 hoặc KMnO4, là một quặng có khối lượng nhẹ được phủ bằng một lớp vỏ bọc bên ngoài.

Mangan sau khi được khai thác sẽ trải qua quá trình nghiền và dùng nam châm vĩnh cửu để tạo ra nguồn cát mangan thô. Sau đó sẽ nghiền nguồn cát mangan thô này thành hạt Mangan và phân loại kích thước hạt theo yêu cầu.

2/ Công dụng của hạt Mangan

Hạt mangan đã được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lọc nước và có nhiều công dụng trong xử lý nước nhiễm phèn, xử lý Flo và kim loại nặng asen trong nước.

Hạt Mangan thường được sử dụng trong  lọc nước giếng khoan, khử mùi nước nhiễm Sắt, Asen, khử mùi tanh bằng cách oxy hóa trực tiếp qua tiếp xúc với bề mặt hạt. Hạt Mangan đặc biệt hữu hiệu trong việc lọc nước và có thể xử lý nước nhiễm Mangan và Sắt ở mức cao gấp 3 – 5 lần cho phép.

 

3/ Đặc điểm của hạt Mangan

Tính chất vật lý

Màu

Nâu đen

Dung trọng khối

1500 Kg/ khối

Size

1-2 mm hoặc 2-4 mm hoặc theo cỡ hạt khách hàng yêu cầu

Quy cách đóng bao

25kg/bao hoặc theo yêu cầu của khách hàng

Xuất xứ

Việt Nam

Điều kiện hoạt động

Chiều cao lớp vật liệu  

600 – 700 mm

Tốc độ lọc                    

12 – 15 m/h/m2

Tốc độ xả rửa              

25 – 30 m/h/m2

Khoảng trống              

≥ 50% lớp vật liệu.

 

4/ Ưu điểm của hạt Mangan

Hạt mangan ngoài ưu điểm xử lý hiệu quả trong khử mùi, khử sắt, mangan, asen, Flo,… thì hạt mangan còn nhiều ưu điểm như sau:

- Vận hành đơn giản, không cần sử dụng hóa chất và các thiết bị đi kèm như bình pha hoá chất, bơm định lượng.

- Sử dụng hạt Mangan tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với các loại vật liệu nhập ngoại như hạt Pyrolox, Birm hay Manganese green sand.

- Có thể đưa vào các bể lọc đang sử dụng mà không phải thay đổi cấu trúc bể lọc.

Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường An Thy, với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu lọc nước, thiết bị ngành nước, hóa chất ngành nước chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được loại vật liệu lọc phù hợp cho nhu cầu của mình và giá cả hợp lí nhất.