Xử lý nước ngành thực phẩm

Brochure/Catalogue
Ngành chế biến thực phẩm, ngành chế biến các sản phẩm lên men như: xưởng chế biến thực phẩm, giải khát, nhà máy chế biến sữa, xì dầu, thực phẩm đóng hộp v.v.

Nước sạch trong chế biến thực phẩm là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các công ty trong ngành này. Môi trường nước rất thuận lợi để vi khuẩn và mầm bệnh lây lan, phát triển. Do đó hệ thống lọc nước tinh khiết trong chế biến thực phẩm là rất cần thiết.

Giá bán:

Xuất xứ:

Nhập khẩu:

Tình trạng:

Liên hệ đặt hàng qua

0934 453 968 / 0937 185 888

Gửi yêu cầu đặt hàng

Thực phẩm sạch là một trong những cụm từ không mấy xa lạ với người tiêu dùng. Để chế biến được những sản phẩm sạch để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Nước sạch đóng vai trò rất quan trong trong khẩu làm sạch. Theo các nghiên cứu và được áp dụng vào các dây chuyền hiện đại nước sạch có độ dẫn điện đầu vào là 300-800μS/cm. Sau khi qua xử lý nước, độ dẫn điện của nước đầu ra là 4-12μS/cm. Sau đó mới có thể đáp ứng mọi yêu cầu trong ngành chế biến thực phẩm.

Sự ra đời của hệ thống lọc nước trong chế biến thực phẩm là bước tiến trong ngành công nghiệp. Nó giúp các nhà đầu tư không phải lo nguồn nước sạch hiện nay

Đặc điểm của hệ thống lọc nước tinh khiết trong chế biến thực phẩm

Loại bỏ cặn và vi khuẩn, không làm thay đổi mùi vị, màu sắc của chất liệu cần lọc.

Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ bình thường và áp suất thấp. Do vậy tiêu thụ ít điện năng, giúp giảm chi phí hoạt động

Quy trình vận hành đơn giản, không cần nhiều nhân công.

Kích thước của hệ thống gọn nhỏ, cấu trúc đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.

Cấu trúc và vật liệu màng lọc đồng nhất. Hệ thống sử dụng phương pháp lọc cơ học. Do vậy không làm biến đổi tính chất hóa học.

Vật liệu của màng lọc không bị tan vào nguồn nước. Màng lọc hoàn toàn chịu được hoá chất axit pha loãng, chịu được muối, cồn và nhiều hoá chất khác.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường An Thy là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới Qúy khách hàng hệ thống xử lý nước tinh khiết trong công nghiệp thực phẩm áp dụng công nghệ lọc nước RO.

1. Hệ thống tiền xử lý

1.1 Bơm tăng áp (Booster pump).

Hệ thống xử lý nước RO yêu cầu nguồn cung cấp nước có áp suất và lưu lượng ổn định. Sự thay đổi bất thường của các yếu tố này trong hệ thống xử lý sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động tối ưu của hệ thống. Nếu áp suất thấp hơn mức yêu cầu, thiết bị lọc RO sẽ ngưng hoạt động.

1.2. Thiết bị lọc thô (Multimedia filter).Sử dụng chứa cát thạch anh, cát mangan. Công dụng của cát thạch anh xử lý các chất cặn lơ lửng, có kích thước lớn. Cát mangan hấp thụ ion kim loại lên bề mặt vật liệu, xử lý kim loại có trong nước.

1.3. Thiết bị lọc than hoạt tính (Active carbon filter.) Sử dụng than hoạt tính. Công dụng của than họa tính sẽ hấp thụ clo dư, các hợp chất hữu cơ khác có trong nước và khử mùi.

1.4. Thiết bị làm mềm (Softener). Sử dụng hạt trao đổi ion.Tại đây các ion Na+ sẽ trao đổi với ion Ca 2+ và Mg2+ để làm giảm độ cứng của nước.

2. Hệ thống RO

Hệ thống RO (Rever Osmosis – Thẩm thấu ngược) gồm thiết bị sau:

2.1. Thiết bị tiền lọc:

Thiết bị này được lắp đặt ngay sau khu vực tiền xử lý và trước khi nước được cấp vào thiết bị RO. Mục đích của thiết bị này là ngăn các mảnh vụn của than hoạt tính, các mảnh vỡ của hạt nhựa trao đổi hoặc các vật do ngoại cảnh đưa vào ...có thể theo áp suất cao của nguồn nước đi và khu vực bơm cao áp và màng RO gây hư hỏng thiết bị.

Thường sẽ lắp lõi lọc có kích thước lỗ 5 µm để loại bỏ tất cả các thành phần đã nêu trên.

2.2. Bơm cao áp và motor:

Bơm RO có nhiệm vụ tăng áp cho nguồn nước cấp đi qua màng RO và tạo thành nước RO thành phẩm và nước thải. Đây là loại bơm cao áp có thể cung cấp áp suất làm việc trên màng lên đến 200-220Psi.

2.3. Màng RO:

Màng lọc RO là thiết bị cốt lõi và quan trọng nhất trong hệ thống xử lý nước RO. Màng lọc RO hoạt động dựa trên nguyên tắc thẩm thấu ngược tức là nước chảy từ nơi có nồng độ thấp sang nơi có nồng độ cao. Trong thiết bị thẩm thấu ngược, nước có nồng độ khoáng cao được bơm cao áp cưỡng bức qua màng bán thấm và do đó, các chất không hòa tan (các muối, chất kim loại,...) được thải ra qua đường nước thải và nước RO tinh khiết được tạo ra. Tùy thuộc vào công suất nước RO yêu cầu mà hệ thống có thể được lắp một hoặc nhiều màng RO.

Màng lọc RO với kích thước khe lọc lên tới 10 µm sẽ gần như loại bỏ đến 99% tạp chất có trong nước trước khi xử lý.

3. Hệ thống sau xử lý

Nước sau khi qua màng RO được đẩy qua hệ thống đèn UV hoặc khí ozon, có tác dụng diệt vi khuẩn phát sinh trong đường ống.

Tiếp theo sẽ qua lõi lọc xác khuẩn để loại bỏ xác của vi sinh vật đã được tiêu diệt sau đó dẫn vào bể chứa để đưa vào sử dụng.

Với quy trình công nghệ và phương pháp như trên, chúng tôi sẽ cung cấp đến Qúy khách hàng hệ thống xử lý nước hiện đại và đạt tiêu chuẩn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn Miễn phí.